GIỚI THIỆU NƯỚC MẮM TƯ HON

“Mặn mà vị truyền thống, ngọt ngào hồn người Việt”

Cuộc sống hiện đại, câu chuyện về nước mắm không chỉ gói gọn trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt, mà nó còn trở thành thứ gia vị thơm ngon người Việt đã mang theo suốt bao thập kỷ cũng chứa đựng nhiều giá trị và ý nghĩa khác nhau. Chén nước mắm đã đi theo mỗi gia đình nhỏ, lưu giữ những câu chuyện của gia đình vào các bữa ăn thường nhật, giữ lại cho cuộc sống hiện đại chút hương vị truyền thống. Người Việt gửi tâm tư vào nhiều món ăn, nhưng hiếm có món ăn nào lại chất chứa nhiều cảm xúc, hàm nghĩa về gia đình và sự gắn kết nhiều như chén nước mắm.

Thành lập năm 1977, tất cả sản phẩm của Tư Hon bao gồm: nước mắm và các sản phẩm chuyên về mắm như mắm cá, dưa mắm,… đều mang hương vị xưa, cách vận chuyển sản phẩm cũng bằng đường sông, dòng sông quê hương, dòng sông tuổi thơ gắn liền với công việc và truyền thống gia đình là đây.

NƯỚC MẮM CÁ SẶC TƯ HON - 45 năm nguyên vị xưa

CÁ SẶC (Snakeskin Gourami)- Loài cá nước ngọt nhỏ dẹt, thịt thơm, bùi ngọt thường làm món ngon đãi khách nơi miền Tây sông nước.

Cá được đánh bắt tự nhiên trên hệ thống sông ngòi vào mỗi mùa nước nhảy (tháng 7-10 Âm lịch), sau đó xẻ khô hoặc trữ lạnh để làm món nước mắm đặc sản quen thuộc ngon ngon, lạ lạ - Nước mắm cá sặc Tư Hon.

Mắm cá sặc Tư Hon là số ít đặc sản có được từ món quà quý của thiên nhiên. Có lẽ do sự khác biệt từ chính vị cá sặc, từ sự quý giá của nguyên liệu này. Công đoạn không đơn giản do cá nước ngọt kho ướp ủ để tạo ra vị mắm hơn hẳn các dòng cá biển do độ muối trong thịt và khả năng tạo mắm trong quá trình ủ. Cá được đánh khai thác đánh bắt tự nhiên, chọn những con cá tươi mang vào chế biến theo công thức truyền thống. Thời gian ủ từ 18 tháng trở lên, được theo dõi đảo đánh định kỳ bởi người làm nghề. Đặc biệt, toàn bộ cá ủ xong đều phải được nấu chín theo phương pháp truyền thống, giữ nguyên độ lửa, nấu chín 100 độ C. Sau đó chạy qua giàn lọc để lọc cẩn khoản 1 tháng, lọc kỹ trong từng công đoạn sẽ ra được hương vị mắm mới được ngon và giữ nguyên vị cá đặc trưng, có vị mặn của muối Đồng bằng Sông Cửu Long, vị ngọt, thơm của cá, nước mắm sánh và có màu nâu cánh gián mà hiếm ít nơi nào có được.

Cơ sở sản xuất của nước mắm Tư Hon được thành lập từ năm 1977

Xưa người dân vùng Thới An (Ô Môn - Cần Thơ) cũng hay làm mắm cá Sặc để mời khách và dùng trong những dịp lễ Tết, số ít bán cho bà con vùng lân cận, du khách ghé thăm. Do yêu cầu khắt khe của quy trình ủ trong thời gian dài, lại phải nấu chín nên người làm càng ít. Tư Hon là thương hiệu hiếm hoi còn lại qua các thế hệ của gia đình hơn 45 năm làm nghề. Bà Tư Hon xưa trẻ gắn với con cá, chum mắm, giờ chuyển lại cho đời sau tiếp tục phát triển và gìn giữ.

Hương vị nước mắm cá Sặc tự nhiên được nấu bằng phương pháp truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại.

Sau khi nấu chín, nước mắm được xử lí qua giàn lọc trong một thời gian dài, việc lọc kỹ sẽ cho ra thương hiệu nước mắm thơm ngon, tròn vị, đặc trưng cá đồng, nước mắm sánh và có màu nâu cánh gián đúng điệu mà ít có loại nước mắm nào có được.

Nước mắm cá Sặc Tư Hon giữ nguyên vị quê xưa, nay được sản xuất trên dây chuyền mới cho phép nâng cao cả chất lượng và số lượng dù vẫn giữ nguyên công thức từ đời trước để lại. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn Vệ Sinh ATTP cùng sự kiểm định chặt chẽ an toàn trước khi đến với người dùng.

Sản phẩm nước mắm có nhiều quy cách đóng gói nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người dùng.

Nước mắm cá Sặc thượng hạng Tư Hon tự hào mang lại bữa cơm ngon, đầm ấm, an toàn cho sức khỏe mọi gia đình.

NƯỚC MẮM CÁ CƠM TƯ HON

Để sản xuất được loại nước mắm cá cơm hảo hạng, Tư Hon đã chọn lựa kĩ lưỡng những nguyên liệu tươi ngon nhất, sử dụng quy trình ủ chượp hiện đại dưới sự giám sát của những kỹ thuật viên lành nghề nhất.

Cá cơm (Anchovy) sau khi đánh bắt sẽ được ủ với muối nguyên chất ngay trên thuyền, khi lưới vừa kéo cặp mạn thuyền, cá sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa nhiều lần bằng nước biển. Sau đó, trộn đảo ngay cá tươi sống với muối tinh khiết. Cách làm này giúp thịt cá không bị phân huỷ cho đến khi cập bến, nước mắm có được hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi, không lẫn tạp chất và không cần dùng đến chất bảo quản.

Để tạo ra dòng nước mắm cá cơm Tư Hon, tại cơ sở sản xuất nước mắm cá cơm được ủ chượp trên 18 tháng, sau khoảng thời gian ủ nước mắm nhỉ thu được sẽ được bơm qua giàn lọc. Người làm nước mắm phải thực hiện qua nhiều công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong khâu chế biến để điều vị đúng khẩu vị đem đến cho người tiêu dùng dòng nước mắm đúng “gu” đậm dịu và an toàn nhất.

Với hương vị nước mắm cá Cơm tự nhiên được nấu  bằng phương pháp truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại, nước mắm cá Cơm Tư Hon sẽ mang lại bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình và làm quà tặng không thể thiếu cho mỗi dịp quan trọng.

Không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà còn về hình thức, các sản phẩm nước mắm của Tư Hon dễ dàng ghi điểm trong mắt của người tiêu dùng khi được đóng gói sang trọng, bắt mắt. Chúng ta không chỉ mua dùng trong gia đình mà còn có thể làm quà tặng cho người thân, bạn bè nhân những dịp đặc biệt tạo niềm vui, gắn kết mọi người trong bữa cơm gia đình đậm đà hương vị.

 

Phóng sự Ăn Sạch Sống Khỏe về Nước mắm Tư Hon – Nâng tầm sản phẩm truyền thống (đài truyền hình thành phố Cần Thơ)

 

Địa chỉ: 92 KV Thới Phong, P. Thới An, Q. Ô Môn, TP Cần Thơ ( Xem trên bản đồ )

Điện thoại: 0292 3862 700

Hotline: 0902 696 657

Review về thương hiệu Nước mắm Tư Hon của chúng tôi:

Đến thăm gia hàng của chúng tôi tại Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa Thành phố Cần Thơ

Chia sẻ:

Các chứng nhận

Liên hệ đặt hàng: